10 lợi ích hàng đầu của củ nghệ mạnh hơn cả thuốc

Nghệ được cho là loại thảo mộc mạnh nhất trên hành tinh trong chiến đấu và đẩy lùi bệnh tật. Nó có rất nhiều đặc tính chữa bệnh mà hiện tại đã có 6.235 bài đánh giá được công bố.

Trong một danh sách rất dài các loại thuốc, chúng tôi đã chọn ra 10 loại thuốc mà lu mờ so với củ nghệ trong khả năng đảo ngược bệnh. Khi bạn đọc báo cáo này, hãy nhớ rằng một trong những lợi thế mạnh nhất của chất curcumin so với phương pháp y học truyền thống là việc ít tác dụng phụ.

 

Chống đông máu và chống tiểu cầu

Uống thuốc chống đông máu như aspirin có thể có tác dụng phụ như chảy máu quá nhiều.

Các biện pháp can thiệp y tế thường bao gồm các loại thuốc sau để làm chậm và ngăn ngừa đông máu:

Aspirin

Clopidogrel (Plavix)

Diclofenac

Enoxaparin (Lovenox)

Ibuprofen (Advil, Motrin, và những người khác)

Naproxen

Warfarin (Coumadin) và những người khác

Thật không may, tình trạng của những người điều trị bằng các loại thuốc này thường là huyết khối tĩnh mạch sâu và tắc mạch phổi, phương pháp này có thể không phải là quyết định luôn luôn khôn ngoan nhất. Quá liều Ibuprofen là một trong những vấn đề phổ biến như vậy.

Ngoài các tác dụng phụ phổ biến như chảy máu và xuất huyết quá nhiều, các rủi ro liên quan đến thuốc chống đông máu rất nhiều và bao gồm tất cả mọi thứ từ đau lưng và đau đầu đến khó thở.

Mặt khác, củ nghệ được biết đến là không có tác dụng phụ trừ khi dùng với số lượng quá nhiều.

 

Thuốc chống trầm cảm

Curcumin, hợp chất chữa bệnh trong nghệ được tìm thấy có tác dụng tương tự như Prozac trong việc kiểm soát trầm cảm

Mặc dù có ít nghiên cứu được thực hiện trên người, nhưng hàng chục nghiên cứu thử nghiệm đã chứng minh rằng nghệ đặc biệt hiệu quả trong việc điều chỉnh các triệu chứng trầm cảm ở động vật.

Để nhấn mạnh vấn đề này, tạp chí nghiên cứu Phytotherapy đã công bố kết quả tuyệt vời của một nghiên cứu sáng tạo vào năm 2014.

Nghiên cứu đã đưa 60 tình nguyện viên được chẩn đoán mắc chứng rối loạn trầm cảm lớn (MDD), như trầm cảm hưng cảm và chia nhóm để xác định cách điều trị bệnh nhân được điều trị bằng nghệ chống lại fluoxetine (Prozac) và sự kết hợp của cả hai.

Không chỉ phát hiện ra rằng tất cả các bệnh nhân dung nạp tốt chất curcumin, mà họ còn phát hiện ra chất curcumin có hiệu quả tương đương với Prozac trong việc kiểm soát trầm cảm.

 

Chống viêm

Có thể cho rằng, tính năng mạnh nhất của curcumin là khả năng kiểm soát viêm.

Tạp chí Oncogene đã công bố kết quả của một nghiên cứu đánh giá một số hợp chất chống viêm và thấy rằng aspirin và ibuprofen kém hiệu quả nhất, trong khi curcumin là một trong những hợp chất chống viêm hiệu quả nhất trên thế giới.

Tin tức này đã đến với tất cả hộ gia đình trên thế giới sau khi nghiên cứu được tiến hành vì hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc tình trạng viêm nhiễm trong quá trình bệnh tật.

Các bệnh ngày nay như ung thư, viêm loét đại tràng, viêm khớp, cholesterol cao và đau mãn tính có thể là kết quả của viêm.

Vì curcumin được biết đến với đặc tính chống viêm và giảm đau mạnh mẽ, một nghiên cứu đã được thực hiện trên 45 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp tiềm ẩn nguy cơ bị rò rỉ ruột và bệnh tim để so sánh lợi ích của chất curcumin trong củ nghệ với thuốc viêm khớp (diclofenac sodium).

Theo các tác giả, “Nhóm curcumin cho thấy tỷ lệ cải thiện cao nhất về điểm số DAS [Điểm hoạt động của bệnh] và các điểm số này tốt hơn đáng kể so với các bệnh nhân trong nhóm dùng natri diclofenac”.

 

Điều trị ung thư

Củ nghệ có tác dụng cực kỳ tốt để giúp điều trị ung thư một cách tự nhiên và đặc biệt hiệu quả trong điều trị ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da.

Tham khảo thêm:

Quản lý bệnh tiểu đường

Để giảm lượng đường trong máu và đảo ngược tình trạng kháng insulin, có thể nói rằng không có cách điều trị tự nhiên nào tốt hơn là thêm nghệ vào chế độ ăn uống của bạn.

Vào năm 2009, Truyền thông nghiên cứu sinh hóa và sinh lý đã công bố một nghiên cứu của Đại học Auburn, khám phá cách bổ sung với nghệ có thể giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất curcumin trong củ nghệ mạnh hơn 400 lần so với Metformin (một loại thuốc trị tiểu đường thông thường) trong việc kích hoạt AMPK, giúp cải thiện độ nhạy insulin và do đó có thể giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường Loại 2.

 

Điều trị tiêu hóa

Một phân tích chuyên sâu về tất cả các nghiên cứu đánh giá khả năng quản lý bệnh viêm ruột (IBS, bệnh Crohn, và viêm loét đại tràng) cho thấy nhiều bệnh nhân đã có thể ngừng sử dụng corticosteroid theo quy định vì tình trạng bệnh của họ được cải thiện rất nhiều sau khi sử dụng nghệ.

 

Bộ điều chỉnh cholesterol

Động mạch bị tắc với tiểu cầu và mảng bám cholesterol.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Drugs in R & D cho thấy chất curcumin tương đương hoặc hiệu quả hơn thuốc trị tiểu đường trong việc giảm căng thẳng oxy hóa và chứng viêm trong điều trị cholesterol cao.

Các nghiên cứu như thế này đang khiến các công ty dược phẩm thử và thiết kế một dạng curcumin tổng hợp, tuy nhiên nó sẽ không hoạt động tốt như nghệ tự nhiên.

 

Thuốc giảm đau

Một trong những đặc tính được chấp nhận rộng rãi của curcumin trong cộng đồng khoa học là khả năng kiểm soát cơn đau.

Việc sử dụng trị liệu của củ nghệ và các loại thực vật giàu curcumin khác đang thay thế các phương pháp điều trị y tế thông thường và chứng minh những cây này là thuốc giảm đau tự nhiên hợp pháp.

Tham khảo thêm:

 

Steroid

Cuối cùng, chúng tôi sẽ xem xét cách nghệ có lợi cho nhiều tình trạng thường được điều trị bằng corticosteroid:

 • Bệnh vẩy nến
 • Lupus
 • Viêm khớp dạng thấp
 • Xơ cứng bì
 • Đau mãn tính

Trong một nghiên cứu lâm sàng đột phá năm 1999, người ta đã phát hiện ra rằng chất curcumin có khả năng chữa viêm mãn tính của mắt. Thông thường, tình trạng này chỉ được điều trị bằng steroid, nhưng ngày nay nó phổ biến đối với các bác sĩ y khoa thực hành y học chức năng để kê toa curcumin thay thế.

Tuy nhiên, theo các tác giả trong nghiên cứu trên tại trường cao đẳng y tế K.G, không hề nói quá là mặc dù về mặt thống kê nghệ “có thể so sánh” với các chất steroid trong việc kiểm soát và đẩy lùi bệnh mãn tính, “nhưng việc ít tác dụng phụ với curcumin là lợi thế lớn nhất của nó so với corticosteroid”.

 

Tác dụng phụ của củ nghệ

Củ nghệ có thể can thiệp với các chất chống đông máu như aspirin, clopidogrel và warfarin.

Một số người đã nói về phản ứng dị ứng với nghệ, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với da. Thông thường, hiện tượng này là phát ban nhẹ, ngứa. Ngoài ra, liều lượng nghệ cao đã gây ra những phản ứng sau đây:

 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Tăng nguy cơ chảy máu
 • Tăng co bóp túi mật
 • Hạ huyết áp
 • Co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai
 • Lưu lượng kinh nguyệt tăng

Những người dùng một số loại thuốc khác cũng nên cẩn thận khi sử dụng bột nghệ trong thực phẩm hoặc sử dụng nghệ như một thực phẩm chức năng bổ sung. Củ nghệ có thể can thiệp với các chất chống đông máu như aspirin, clopidogrel và warfarin.

Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc như thuốc non-steroidal, thuốc chống viêm. Như với bất kỳ loại thảo mộc hoặc thực phẩm bổ sung nào khác, hãy sử dụng nghệ theo chỉ dẫn.

Nếu bạn phải dùng thuốc theo toa, thì không cần thiết phải cắt giảm một lượng lớn nghệ tươi, hữu cơ trong chế độ ăn uống của bạn vì nó sẽ giúp giảm tác dụng phụ của thuốc.

Một nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Dược phẩm và Dược lý mô tả cách kết hợp curcumin với prednison (một loại steroid) có hiệu quả làm giảm tác dụng phụ của loại thuốc nguy hiểm này.

 

Các dạng curcumin trên thị trường hiện nay

Curcumin hiện đang được bán dưới dạng tinh bột, dạng viên nhộng, viên sủi để chữa trị cho nhiều bệnh lý khác nhau. Công nghệ Nano curcumin được dùng để chiết xuất và tạo nên các sản phẩm mang giá trị sử dụng rất cao.

Ngoài ra, cũng có thể xay nghệ tươi để lọc tinh bột. Hoặc phơi nghệ tươi để xay bột nghệ và sử dụng. Cần tư vấn thêm về các hình thức sử dụng, chất lượng của các dòng curcumin trên thị trường hiện nay có thể liên hệ với chúng tôi.

Các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu nhập Curcumin tự nhiên Việt Nam, hoặc cần tư vấn hỗ trợ, có thể liên hệ với công ty TNHH dược liệu Fujiko Việt Nam theo số điện thoại: 0867 212 892 / 0867 221 892.

Những thông tin trong bài viết có lẽ đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nano curcumin có tác dụng gì. Hãy sử dụng nano curcumin thật hợp lý để phát huy công dụng chữa bệnh của sản phẩm này một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn sức khỏe !

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892