Curcumin có lợi gì với người bệnh suy tim?

Posted on Chăm sóc sức khỏe 127 lượt xem

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, curcumin – một hoạt chất có trong nghệ có khả năng cải thiện tình trạng không chịu được sự gắng sức, điều thường gặp ở những người bệnh suy tim.

Bổ sung curcumin có thể giúp tăng cường sức chịu đựng cho người bệnh suy tim

Người bệnh suy tim thường gặp tình trạng suy giảm chức năng ở tâm thất trái – buồng tim bơm máu tới các bộ phận của cơ thể. Tình trạng này còn được gọi là suy tim phân suất tống máu giảm. Đây chính là nguyên nhân người bệnh suy tim thường bị suy giảm khả năng vận động mạnh, tập thể dục.

Các nhà khoa học cho rằng, việc giảm tín hiệu của một protein tên Nrf2 có thể là nguyên nhân khiến các enzyme chống oxy hóa bị suy yếu. Các enzyme chống oxy hóa có nhiệm vụ ngăn ngừa và khôi phục những thiệt hại do stress oxy hóa gây ra, từ đó cải thiện khả năng vận động của cơ thể.

Curcumin trong củ nghệ có thể tăng khả năng vận động cho người bị suy tim

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bổ sung curcumin trong củ nghệ cũng có thể giúp cải thiện chức năng cơ bắp, khả năng vận động cho những con chuột bị suy tim.

Cụ thể, trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Applied Physiology, nhóm các nhà khoa học từ Đại học Nebraska (Mỹ) đã thử nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bị suy tim. Một nhóm được bổ sung curcumin hàng ngày trong vòng 12 tuần, nhóm còn lại chỉ có chế độ ăn bình thường.

Các nhà nghiên cứu tin rằng curcumin có thể thúc đẩy khả năng hoạt hóa của protein Nrf2. Kết quả cho thấy, sau 12 tuần, độ hoạt hóa của Nrf2 ở nhóm chuột được bổ sung curcumin đã tăng lên, mức độ của các enzyme chống oxy hóa cũng được cải thiện.

Ngoài ra, nhóm chuột được bổ sung curcumin trong nghệ cũng cải thiện khả năng vận động, tập thể dục khi so sánh với nhóm còn lại. Các nhà khoa học cho rằng, điều này có nghĩa curcumin còn có thể cải thiện hệ xương khớp.

Những kết quả trên đã chỉ ra rằng, việc kích hoạt Nrf2 trong cơ xương có thể là phương pháp điều trị mới giúp cải thiện khả năng vận động, cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bệnh suy tim phân suất tống máu giảm.

Bên cạnh curcumin, các thành phần như acid amin L – Carnitine cũng có tác dụng giúp tăng cường sức bóp của tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt chất L – Carnitine kết hợp với hoạt chất Tanshinone IIA trong đan sâm và berberin trong hoàng đằng sẽ có tác dụng giúp giảm rủi ro cho người bệnh tim mạch, cải thiện chức năng tim và làm giảm các triệu chứng khó thở, mệt, đau ngực. Tuy nhiên, để sự kết hợp này đạt được hiệu quả tối đa còn phụ thuộc vào tỷ lệ kết hợp khả năng hấp thu các hoạt chất này…

Các dạng curcumin trên thị trường hiện nay

Curcumin hiện đang được bán dưới dạng tinh bột, dạng viên nhộng, viên sủi để chữa trị cho nhiều bệnh lý khác nhau. Công nghệ Nano curcumin được dùng để chiết xuất và tạo nên các sản phẩm mang giá trị sử dụng rất cao.

Ngoài ra, cũng có thể xay nghệ tươi để lọc tinh bột. Hoặc phơi nghệ tươi để xay bột nghệ và sử dụng. Cần tư vấn thêm về các hình thức sử dụng, chất lượng của các dòng curcumin trên thị trường hiện nay có thể liên hệ với chúng tôi.

Các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu nhập Curcumin tự nhiên Việt Nam, hoặc cần tư vấn hỗ trợ, có thể liên hệ với công ty TNHH dược liệu Fujiko Việt Nam theo số điện thoại: 0867 212 892 / 0867 221 892.

Mong rằng qua bài viết này, Fujiko đã giới thiệu tới bạn những thông tin hữu ích về Curcumin là gì ? Lợi ích của việc bổ sung Curcumin với sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn sức khỏe !

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892