Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người hiện nay?

Posted on Chăm sóc sức khỏe 169 lượt xem

Curcumin được nhiều người biết đến với nhiều công dụng khác nhau và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra Curcumin còn được coi là những hợp chất quan trọng để tạo nên màu vàng cho nghệ và thường được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm. Tuy nhiên Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người? Hãy cùng FUJIKO chúng tôi đọc bài viết dưới đây để đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

 Định nghĩa cơ bản về Curcumin

Curcumin còn có tên gọi khác đó là diferuloylmethane, là một hợp chất Polyphenol tự nhiên và được tìm thấy chủ yếu trong phần củ của cây nghệ. Ngoài ra hợp chất này cũng thường được tìm thấy ở trong một số củ thuộc họ gừng khác nhưng hàm lượng lại không cao bằng nghệ. Curcumin còn được coi là một trong ba curcuminoid chính có trong củ nghệ và những hợp chất chính tạo nên màu vàng cho nghệ. Curcumin thường có màu sáng đậm và được dùng để tạo màu cho thực phẩm như một chất phụ gia với tính hiệu quả cao.

Curcumin thường được sử dụng trong Y học như thế nào?

Curcumin được xác định đóng vai trò quan trọng trong các hoạt tính sinh hoạt của củ nghệ và có khả năng chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh hiệu quả sau khi củ nghệ được sử dụng từ khoảng 1900 TCN trong y học Ayurveda Ấn Độ để chữa trị một số loại bệnh tật khác nhau. Tuy nhiên sau khi được thử nghiệm lâm sàng ở người rất nhiều lần thì tới năm 2008 thì Curcumin còn được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau như viêm tủy, ung thư tụy hay hội chứng loạn sản tủy và ung thư ruột kết,…

Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người hiện nay?

Curcumin mang trong mình rất nhiều công dụng khác nhau

Ngoài ra, Curcumin còn được nhiều người biết đến với tác dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả, chống oxy hóa, chống viêm khớp và chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ,… Khả năng kháng viêm của Curcumin cũng được quan tâm khá nhiều bởi điều này giúp ngăn chặn tổng hợp sinh học của eicosanoit. Curcumin còn làm vô hiệu hóa các tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành nhanh chóng của các tế bào ung thư mới xuất hiện trong cơ thể. Đảm bảo có thể giúp cơ thể phòng ngừa và chống ung thư một cách hiệu quả nhất. Khi sử dụng Curcumin sẽ có tác dụng mạnh mẽ cho não, các notron làm giảm stress, trầm cảm và trạng thái lo âu hiệu quả.

Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người mà bạn nên biết

Curcumin được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều tác dụng khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ an toàn cho sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

Curcumin chống oxy hóa hiệu quả

Curcumin thể hiện những khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể so sánh với vitamin C và E. Ngoài ra còn có khả năng trung hòa các gốc tự do và từ đó bẻ gãy các chuỗi phản ứng. Curcumin còn giúp kích thích hoạt động của các enzyme chống oxy hóa hiệu quả vốn có của cơ thể.

Curcumin giúp kháng viêm

Một trong những tác dụng vô cùng hiệu quả của Curcumin  đó chính là khả năng chống oxy hóa và kháng viêm. Điều này giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh và sửa chữa những sai sót trong chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Những hợp chất này sẽ có khả năng kháng viêm mạn tính và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người hiện nay?

Curcumin giúp cơ thể kháng viêm hiệu quả

 

Curcumin còn là một hoạt chất tự nhiên đặc biệt có khả năng kháng viêm ở cấp độ phân tử. Đảm bảo giúp cơ thể có thể ngăn chặn NF-Kb và một số phân tử có khả năng đi vào nhân tế bào để kích hoạt các gen liên quan đến quá trình kháng viêm có trong cơ thể.

Curcumin giúp làm lành vết thương nhanh hơn

Curcumin có trong nghệ được sử dụng phổ biến trong việc giúp cơ thể lành vết thương cũng như giúp ngăn ngừa sẹo một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn có khả năng chống viêm và tái tạo mô rất tốt.

Curcumin giúp kiểm soát quá trình tạo mạch máu

Việc hình thành các mạch máu mới trong cơ thể đóng vai trò rất quan trọng ở một số quá trình sinh lý. Tuy nhiên nếu việc tăng sinh mạch máu quá mức sẽ hình thành bệnh lý nên khi sử dụng Curcumin sẽ giúp cơ thể hạn chế điều này.

Curcumin giúp giảm nguy mắc bệnh tim hiệu quả

Curcumin giúp cơ thể cải thiện chức năng của lớp tế bào nội mô tim hiệu quả. Ngoài ra hoạt chất này cũng có khả năng chống đông kết tiểu cầu và giúp phòng ngừa nhồi máu cơ tim và đột quỵ nguy hiểm.

Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người hiện nay?Curcumin làm giảm nguy cơ đột quỵ nguy hiểm

Curcumin giúp chống trầm cảm

Giảm các yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ nào chính là nguyên nhân chính dẫn đến trầm cảm. Curcumin có khả năng giúp tăng BDNF một cách đáng kể và vừa đủ để có thể mang đến nhiều lợi ích trong việc chống trầm cảm.

Lời kết

Curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người thì qua bài viết trên đây như đã có thể đưa ra một câu trả lời hết sức rõ ràng và chi tiết. Mang trong mình rất nhiều lợi ích khác nhau và luôn đảm bảo bảo vệ cơ thể con người của Curcumin. Liên hệ ngay với FUJIKO để có thể được tìm hiểu nhiều hơn về hợp chất này nhé!

Hiện nay, nhà máy chế biến curcumin từ nghệ vàng của công ty đạt công suất 50 tấn bột nghệ nguyên liệu/mẻ, tương đương 300 tấn nghệ tươi/mẻ với hệ thống dây chuyền trang thiết bị hiện đại, sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn dược điển Mỹ USP 43, đang được thị trường Nhật Bản đón nhận.

Đây hoàn toàn là sản phẩm thuần tự nhiên có chất lượng, được chiết xuất nhờ ứng dụng các quy trình hiện đại, dung môi an toàn, khác hoàn toàn với tổng hợp chất hóa học.

Các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu nhập Curcumin tự nhiên Việt Nam, hoặc cần tư vấn hỗ trợ, có thể liên hệ với công ty theo số điện thoại: 0978 667 915 / 0982 55 88 92.

Tags : #curcumin#curcumintunhien

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892