Curcumin Là Gì? 4 Tác Dụng Đối Với Người Bệnh Ung Thư Gan

Curcumin là gì? 4 tác dụng đối với người bệnh ung thư gan

Ung thư gan là chứng bệnh nguy hiểm đã tước đi mạng sống của khoảng hơn 8 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. Hiện nay, việc trị liệu ung thư gan vẫn còn đó gặp nhiều khó khăn và bệnh thường không đẩy lùi hoàn toàn. Tuy nhiên, những nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất curcumin trong củ nghệ có nhiều tác dụng so với người bị ung thư gan, giúp hỗ trợ quy trình trị liệu chứng bệnh này.

Bạn đã từng nghe nói đến việc curcumin và những tác dụng của nó trong việc trị liệu ung thư gan? Nào hãy cùng Fujiko tìm hiểu về hoạt chất này cùng những tác dụng của nó so với những người bệnh ung thư gan nhé!

Curcumin Là Gì Và Được Tìm Thấy Ở Đâu?

Curcumin là gì? Curcumin còn được gọi là diferuloylmethane – một hợp chất polyphenol tự nhiên. Curcumin có trong thực phẩm nào? Hợp chất này được tìm thấy cơ bản trong phần củ của cây nghệ (Curcuma longa). Ngoài ra, hợp chất này cũng được tìm thấy trong một vài củ thuộc họ gừng khác nhưng hàm lượng không tốt bằng nghệ.

Curcumin là một trong ba curcuminoid chính trong củ nghệ. Curcuminoid là những hợp chất chính tạo thành màu vàng cho nghệ, curcumin có màu sáng đậm và thường được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm như một chất phụ gia.

4 Tác Dụng Của Curcumin Đối Với Người Ung Thư Gan

Curcumin có tác dụng gì so với người ung thư gan? Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật cho thấy tác dụng của curcumin có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư, làm chậm sự lây lan của những khối u. Đồng thời cùng lúc, bảo vệ những tế bào khỏe mạnh khỏi những tác hại của xạ trị và hóa trị.

Curcumin đã và đang được nghiên cứu để sử dụng trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều loại ung thư, nhất là ung thư gan. Hiện nay, những nghiên cứu những tác dụng của curcumin trong trị liệu ung thư ở người vẫn không tương đối đầy đủ và cần củng cố thêm. Tuy nhiên, một vài những nghiên cứu đã tìm ra những tác dụng triển vọng lên ung thư gan ở người của hoạt chất này có thể kể tới như:

Tác Dụng Curcumin: Kích Thích Quá Trình Tự Chết Của Tế Bào

Quy trình tự chết của tế bào (apoptosis) có thể được kích hoạt bởi vô số phương pháp không giống nhau từ phía bên ngoài hoặc bên trong tế bào. Tuy nhiên, những tế bào ung thư lại có kinh nghiệm kháng lại quy trình này dẫn theo sự tăng trưởng không kiểm soát được của chúng. Như ý thay, curcumin có tác động lên nhiều yếu tố không giống nhau, từ đó có thể kích hoạt và thúc đẩy quy trình tự chết của những tế bào ung thư.

Tác Dụng Gây Độc Và Giảm Kinh Nghiệm Tăng Sinh Tế Bào

Curcumin có kinh nghiệm ức chế sự tăng sinh của những tế bào HepG2 (dòng tế bào ung thư gan biểu mô HCC ở người). Curcumin thể hiện kinh nghiệm chống lại sự tăng sinh tế bào bằng phương pháp phong tỏa truyền dẫn tín hiệu Wnt và Hedgehog, hai con đường giúp những tế bào ung thư gan phát triển.

Curcumin Có Tác Dụng Biệt Hóa Những Tế Bào Gốc Ung Thư

Những tế bào gốc ung thư là những tế bào có kinh nghiệm tự tái tạo, đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của khối u và có kinh nghiệm phát triển một khối u mới. Chúng mang những đặc điểm tương tự như tế bào gốc thông thường nhưng lại không tồn tại kinh nghiệm kiểm soát số lượng tế bào. Vì vậy, việc làm giảm số lượng những tế bào gốc này có thể giúp trị liệu ung thư gan hiệu suất cao.

Curcumin giúp biệt hóa những tế bào gốc ung thư này thành những tế bào ung thư thông thường không thể kinh nghiệm tăng sinh. Từ đó, hoạt chất này giúp hỗ trợ tiêu diệt chúng đơn giản hơn mà không sợ chúng được tái tạo lần nữa.

Phòng Ngừa Khối U Di Căn Và Tiến Triển

Curcumin có kinh nghiệm ức chế dấu hiệu của những TNF-α, một protein đóng vai trò quan trọng giúp ung thư gan tiến triển và di căn sang những cơ quan khác. Ngoài ra, curcumin tác động vào ty thể, nơi sản xuất tích điện chính cung ứng cho những tế bào ung thư gan. Curcumin gắn vào ty thể của những tế bào này và khiến cho chúng nhạy cảm hơn với những gốc tự do, từ đó khiến cho chúng dễ dẫn đến tiêu diệt hơn.

10 Tác Dụng Của Curcumin So Với Tình Hình Sức Khỏe

Nhờ kinh nghiệm chống oxy hóa và kháng viêm, curcumin mang lại nhiều tác dụng so với tình hình sức khỏe của con người. Những tác dụng của curcumin đã được chứng tỏ bao hàm:

Làm Lành Vết Thương Nhanh

Từ xa xưa, nghệ đã được sử dụng trong việc giúp lành vết thương cũng như giúp phòng ngừa sẹo. Theo một vài nghiên cứu, curcumin có kinh nghiệm chống viêm và tái tạo mô rất nhanh.

Kiểm Soát Quy Trình Tạo Mạch Máu

Việc hình thành những mạch máu mới đóng vai trò quan trọng trong một vài quy trình tâm sinh lý như hình thành phôi thai và chữa lành vết thương. Tuy nhiên, việc tăng sinh quá mức cần thiết mạch máu sẽ hình thành tình trạng bệnh. Curcumin giúp kiểm soát đáng kể quy trình này.

Curcumin Giảm Nguy Cơ Tiềm Ẩn Mắc Bệnh Tim

Một trong những nghiên cứu cho thấy curcumin giúp nâng cấp tính năng của lớp tế bào nội mô tim. Hoạt chất này cũng có thể có kinh nghiệm chống đông kết tiểu cầu, giúp phòng ngừa nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Nâng Cao Trí Nhớ Và Giảm Nguy Cơ Tiềm Ẩn Mắc Những Bệnh Về Não

Curcumin làm tăng nồng độ những yếu tố đủ chất thần kinh trung ương có nguồn gốc từ não (BDNF). Kích thích sự phát triển của những tế bào thần kinh trung ương mới và chống lại những quy trình lão hóa của não. Điều này làm cho curcumin có tác dụng giúp nâng cấp trí nhớ và phòng ngừa một vài những bệnh về não.

Tác Dụng Của Curcumin: Phòng Ngừa Bệnh Alzheimer

Viêm và tổn thương do oxy hóa là hai trong nhiều nguyên nhân dẫn theo bệnh Alzheimer. Curcumin có kinh nghiệm kháng viêm và chống oxy hóa nên công dụng trong việc phòng ngừa chứng bệnh này. Hoạt chất này có thể vượt qua hàng rào máu não và phá hủy những mảng amyloid tích tụ ở những tế bào não (nguyên nhân khiến cho chúng không thể truyền dẫn thông tin).

Nâng Cao Trạng Thái Viêm Khớp

Curcumin cho thấy hiệu suất cao trên những người bệnh bị viêm nhiễm khớp dạng thấp và giúp nâng cấp một vài triệu chứng khác của viêm khớp.

Tác Dụng Curcumin: Chống Trầm Cảm

Nano Curcuminoid Fujiko

Nguyên nhân xảy ra trầm cảm có liên quan đến việc giảm những yếu tố đủ chất thần kinh trung ương có nguồn gốc từ não (BDNF). Curcumin có kinh nghiệm làm tăng BDNF đáng kể, từ đó mang đến nhiều lợi ích trong việc chống trầm cảm.

Phòng Ngừa Lão Hóa Và Những Bệnh Mạn Tính Liên Quan Đến Tuổi

Hoạt chất này còn có kinh nghiệm chống oxy hóa nên sẽ là một chất chống lão hóa phổ cập. Ngoài ra, chúng cũng có thể có tác dụng giúp phòng ngừa nguy cơ tiềm ẩn mắc phải những bệnh mạn tính khác.

Tác Dụng Của Curcumin: Giảm Mụn Và Làm Sáng Da

Curcumin giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây mụn, kìm hãm và phòng ngừa tình trạng mụn trên da. Trong khi, curcumin cũng giúp làm sáng da hiệu suất cao.

Phòng Ngừa Và Hỗ Trợ Trị Liệu Ung Thư

Những nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiên cứu và thấy được rằng curcumin có lợi trong trị liệu ung thư, nhất là ung thư dạ dày và ung thư gan. Hợp chất này còn có kinh nghiệm tác động đến sự phát triển và mở rộng của tế bào ung thư ở cấp độ phân tử. Từ những nghiên cứu này, những nhà nghiên cứu khoa học đã mở ra một con đường mới trong việc phát triển những thuốc và thực phẩm hỗ trợ trị liệu ung thư từ curcumin.

Tác Dụng Phụ Của Curcumin

Kề bên những lợi ích mang lại cho tình hình sức khỏe, hoạt chất này cũng có thể mang đến một vài rủi ro nếu như khách hàng không làm đúng liều lượng. Những tác dụng phụ của curcumin bao hàm:

Tương Tác Với Thuốc

Curcumin có thể làm giảm hiệu suất cao của một số loại thuốc chữa bệnh chống viêm không steroid (NSAID), thuốc làm loãng máu, thuốc trị tiểu đường hoặc thuốc trị liệu bệnh huyết áp, viêm sỏi thận. Nếu đang sử dụng những loại thuốc chữa bệnh này, bạn cần tìm hiểu thêm ý kiến BS trước lúc bổ sung cập nhật curcumin.

Người đang sử dụng những loại thuốc chữa bệnh trị liệu bệnh trên cũng nên thận trọng lúc sử dụng gừng, nghệ trong việc chế độ ăn uống thường ngày.

Tác Dụng Phụ Của Curcumin Gây Buồn Nôn, Tiêu Chảy

Sử dụng nghệ hoặc những chế phẩm từ nghệ liều lượng cao hoặc sử dụng trong thời gian dài có thể khiến cho bạn bị buồn nôn, tiêu chảy.

Liều Lượng Tiêu Thụ Nghệ/ Curcumin

Liều lượng tiêu thụ nghệ hoặc curcumin thích nghi tùy thuộc vào trạng thái và mục đích sử dụng của mỗi người. Hiện tại chưa có tài liệu khoa học khuyến nghị liều lượng tiêu thụ hoạt chất này thắt chặt và cố định. Nếu trong quy trình sử dụng, nhận thấy tình hình sức khỏe bản thân có dấu hiệu không bình thường, chúng ta nên giảm liều lượng hoặc tạm ngưng sử dụng trong một thời hạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý kiến BS trước lúc bổ sung cập nhật nghệ hoặc curcumin để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

 

 

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892