Một ly nước ép nghệ mỗi ngày để ngừa ung thư, tươi trẻ mãi

Posted on Chăm sóc sức khỏe 133 lượt xem

Nghệ không chỉ đóng vai trò như một gia vị sử dụng trong nấu ăn mà nghệ với hơn 300 chất chống oxy hóa cùng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe còn được dùng làm nước ép hay tinh bột. Cùng tìm hiểu tác dụng của một ly nước ép nghệ với sức khỏe nhé.

Là loại cây thân thảo lâu năm thuộc họ với gừng, nghệ không chỉ đóng vai trò như một gia vị sử dụng trong nấu ăn mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Nghệ tươi hay nghệ bột đều chứa nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể. Cùng Fujiko tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng và công dụng của một ly nước ép nghệ mỗi ngày cho sức khỏe nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của nghệ

Nghệ chứa nhiều Vitamin thiết yếu nhóm B, cứ 100g nghệ chứa 1,80 mg Vitamin B6 – tương đương với 138% mức Vitamin B cần thiết/ngày.

Nghệ cũng chứa hàm lượng cao các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, giàu chất chống oxy hóa cũng như chất xơ nhưng nghệ lại không chứa cholesterol.

Hiện nay trên thị trường có bán đồng thời cả nghệ tươi và tinh bột nghệ, tinh bột nghệ thường được loại bỏ chất xơ nhưng chúng vẫn có cặn chứa phần lớn tinh bột.

Xem thêm:

Làm nước ép nghệ tươi với chanh và mật ong

2. Công dụng của nước ép nghệ

Theo Đông Y, hợp chất Curcumin trong nghệ có tính chống viêm và chống oxy hóa. Giúp kháng viêm, giảm đau mà không gây ra phản ứng phụ, làm chậm sự phát triển của bệnh thấp khớpngăn ngừa hoặc điều trị các loại ung thư khác nhau.

Nghệ giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Nghệ cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, táo bón, viêm loét dạ dày.

Chúng là chìa khóa ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch và đột quỵ.

Nước ép nghệ giúp điều hòa lượng đường trong máu đồng thời tăng hiệu quả của các loại thuốc điệu trị bệnh tiểu đường.

Nước ép nghệ còn giúp làm lành vết thương, tái tạo tế bào mới, điều trị mụn, tràm, vẩy nến, giữ làm da của bạn luôn khỏe đẹp.

Công dụng của nghệ với sức khỏe

3. Cách làm nước ép nghệ tươi

Nghệ tươi rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó ép lấy nước.

Giữ nước ép trong tủ lạnh và dùng dần trong 3 ngày, bạn cũng có thể sử dụng chúng cùng các loại nước giải khát, súp, sữa hoặc trong các món ăn.

Cách làm nước ép nghệ tươi

4. Nước ép nghệ với chanh và mật ong

Bạn cho 1 – 2 muỗng nước ép nghệ tươi vào ly, thêm vào đó nước cốt của 1 – 2 quả chanh, 2 muỗng canh mật ong, 2 chén nước đun sôi để nguội, khuấy đều.

Bảo quản chúng trong tủ lạnh, khi uống bạn chỉ cần thêm chút đá vào là có thể dùng.

Lưu ý: Bạn cũng có thể uống nước nghệ tươi đun sôi bằng cách xắt lát nghệ và hãm vào nước sôi như trà, dùng dần trong ngày cũng rất tốt cho sức khỏe.

Làm nước ép nghệ tươi với chanh và mật ong

Nước ép nghệ tươi hay tinh bột nghệ đều có những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Hãy sử dụng đúng cách để có một sức khỏe tốt trong mùa dịch nhé.

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892