Bí quyết nấu ăn ngon hơn với tinh bột nghệ

Bạn đã bao giờ nấu ăn với tinh bột nghệ chưa? Bạn có biết nghệ không chỉ là một loại gia vị tạo màu mà còn đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe không?

Nghệ là một loại gia vị quen thuộc, đã được dùng để nấu ăn từ hàng ngàn năm nay. Trong nghệ có rất nhiều hoạt chất quý, trong đó nổi trội là hoạt chất curcumin. Các nhà khoa học chứng minh rằng hoạt chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh, là trợ thủ đắc lực trong việc điều trị hôi chứng ruột kích thích và viêm loét dạ dày. Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu (ở cả động vật và người) cũng cho thấy rằng, hoạt chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa và làm chậm tiến triển của một số bệnh ung thư, giúp cho việc hóa trị liệu hiệu quả hơn và bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, tránh bị tổn thương do bức xạ.

Nghệ thuộc họ Gừng, có vị đắng, màu vàng sậm đặc trưng. Đây chính là nguyên liệu chính của thứ bột cà ri và mù tạt vàng nổi tiếng của Ấn Độ.

tinh bột nghệ

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc kết hợp tinh bột nghệ với hạt tiêu đen và một số loại chất béo như dầu ô liu hoặc dầu dừa sẽ giúp cho việc hấp thu hoạt chất curcumin vào cơ thể một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên do hương vị của nghệ có vị đắng, do vậy nếu bạn lần đầu tiên làm quen với nghệ, hãy sử dụng một lượng nhỏ thôi nhé, và tăng dần lên khi bạn đã quen thuộc với nó. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm tinh bột nghệ vào thực đơn nấu ăn mỗi ngày nhé.

– Pha chế sinh tố: Khi bạn chế biến bất kỳ một loại sinh tố nào, chỉ cần nhớ cho thêm ½ thìa tinh bột nghệ, sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng chống cảm lạnh, cảm cúm, nhất là trong thời tiết giao mùa như hiện nay.
– Thêm vào món súp: Món súp của bạn trông sẽ quyến rũ và ngon hơn hẳn nhờ vào màu vàng đậm đà của tinh bột nghệ, hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe.
– Chế biến thành cà ri: Nếu trong nhà bạn đã có sẵn tinh bột nghệ, bột điều, ớt khô và một số loại gia vị khác thì không khó gì để tự chế biến một lọ bột cà ri để chế biến các món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Hãy trổ tài khéo tay của mình nhé!

– Tạo màu cho món cơm rang (chiên): Món cơm rang (chiên) của bạn sẽ cực kỳ hấp dẫn nếu như được thêm 1 thìa tinh bột nghệ đấy!.
– Thêm vào pho mát: Tự làm pho mát nghe thì có vẻ khó nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự làm pho mát chỉ với 2 thành phần chính là sữa bò và sữa chua mà thôi.  Nhớ cho thêm 1 thìa tinh bột nghệ vào trong khi chế biến nhé, vì tác dụng của tinh bột nghệ rất đa năng mà ^^.
– Pha trà: Sau mỗi bữa ăn, hãy bổ sung cho mình một ly trà nghệ ấm để tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng chống cách bệnh về dạ dày nhé.
– Thêm vào các món bánh: Nếu bạn thích làm bánh, vậy thì không có lý do gì để không thêm một thìa tinh bột nghệ vào các món bánh để vừa tăng sức hấp dẫn của chúng, vừa tăng cường lợi ích cho sức khỏe.

cà ri

– Thêm vào bất cứ món ăn nào bạn thích: Bởi vì nghệ là gia vị tạo màu, nên bạn có thể thêm chúng vào bất cứ món nào bạn thích. Nghệ sẽ đem lại màu sắc hấp dẫn cho các món ăn của bạn, như các món đậu, trứng…Hơn nữa, khi kết hợp với các loại chất béo như dầu dừa, dầu ô liu, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng hấp thu được tối đa các dưỡng chất có trong nghệ.
Với những đặc điểm ưu việt của tinh bột nghệ, hãy tập cho mình thói quen nấu ăn với tinh bột nghệ ngay hôm nay bạn nhé!.

Xem thêm:

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892