Gợi ý 10 loại thực phẩm chống viêm nhiễm tốt nhất cho sức khỏe

Posted on Chăm sóc sức khỏe 134 lượt xem

Viêm nhiễm là triệu chứng có thể gây nhiều hệ lụy về sức khỏe. Các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không những mang lại những chất dinh dưỡng cho cơ thể mà biết bổ sung đúng cách có thể ngăn chặn các chứng bệnh. Hãy cùng Fujiko tìm hiểu 10 loại thực phẩm có thể giúp cơ thể chống viêm nhiễm tốt nhất qua bài viết dưới đây.

1. Cá béo

Cá béo

Theo nghiên cứu của đại học Harvard, các loại cá béo như cá hồicá thu hay cá mòi có công dụng chống viêm rất tốt. Trong các loại cá này chứa hàm lượng lớn protein và axit béo omega 3 hơn các loại cá khác, có khả năng giảm cholesterol và ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đó, axit béo omega 3 có trong cá còn giúp kiểm soát các protein cytokine của cơ thể, là nguyên nhân gây nên “chống viêm” hoặc “tiền viêm” ở cơ thể người.

Xem thêm:

2. Trà xanh

Trà xanh

Trà xanh là loại thức uống tốt, giảm nguy cơ về mắc bệnh béo phì, ung thư,.. và còn có khả năng chống viêm hiệu quả. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, nếu bạn uống 4 tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm các cơn đau do viêm khớp. Trong trà xanh có chứa đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa epigallocatechin-3-gallate (EGCG), giúp bảo vệ các tế bào không bị xâm hại.

3. Cà chua

Cà chua

Theo báo Lao Động, cà chua là thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày, trong cà chua có chứa nhiều vitamin Clycopene đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid – naringenin được tìm thấy trong vỏ cà chua – có công dụng giảm hợp chất gây viêm và các loại ung thư.

4. Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu là loại chất béo được chiết xuất từ trái của cây ô liu và được các chuyên gia khuyên dùng trong ẩm thực. Bên cạnh đó, trong dầu ô liu có chứa hàm lượng cao các loại axit như axit oleic, axit béo và chất chống oxy hóa phenolic, oleocanthal có tác dụng như ibuprofen – một loại thuốc chống viêm.

5. Quả bơ

Quả bơ

Theo báo Lao Động, bơ là trái cây không cần phải bàn cãi về chế độ dinh dưỡng và nên có trong thực đơn hàng ngày. Nghiên cứu cho rằng trong 100g bơ cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất như vitamin B5vitamin B6 cùng magieđồngsắt,… và các loại chất béo không bão hòa đơn. Ngoài ra, chiết xuất unaponifiabled có trong bơ còn có khả năng giảm các triệu chứng viêm về xương khớp rất tốt.

6. Súp lơ (bông cải) xanh

Súp lơ (bông cải) xanh

Theo báo Lao Động, súp lơ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, hàm lượng chất xơ cao có trong thực phẩm còn giúp phòng ngừa ung thư và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Nó có chứa các hợp chất chống oxy hóa sulforaphane giúp ức chế gốc tự do, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

7. Ớt chuông

Ớt chuông

Nhờ mang trong mình hàm lượng vitamin C và beta-cryptoxanthin cao nên ớt chuông đều có khả năng kháng viêm rất tốt. Trong thành phần của ớt chuông khá phong phú với các hợp chất phytochemical và beta-carotene còn có công dụng bảo vệ xương sụn, phòng ngừa bệnh viêm khớp.

8. Nghệ

Củ nghệ tươi

Một loại gia vị khác mang đến hương vị và màu sắc cho món ăn đó chính là nghệ, đây cũng là loại thực phẩm được sử dụng để làm nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Với sự tiến bộ của khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra hợp chất tự nhiên chống viêm và chống oxy hóa curcumin có khả năng ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn Helicobacter pylori gây nên các bệnh lý dạ dày tá tràng.

Xem thêm:

9. Nho

Nho tươi

Nho là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin K giúp xương khỏe mạnh. Loại trái cây này cũng là nguồn chứa nhiều vitamin C chống oxy hóa mạnh mẽ được tập trung tại vỏ và hạt nho. Trong thành phần của nho có chứa anthocyanins, không những giúp giảm viêm mà còn ngăn chặn các căn bệnh như tiểu đường, alzheimer và béo phì. Hãy bổ sung nho vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe nhé.

10. Quả mọng

Quả mọng

Quả mọng (quả rừng) là trái cây thuộc họ Berry, chúng có hình dáng nhỏ, mềm và khi ăn có vị ngọt hoặc chua nhẹ, bao gồm các loại: Dâu tây, mâm xôi, việt quất,… Trong thành phần của các loại quả mọng có chứa chất chống oxy hóa anthocyanins, giúp cơ thể sản sinh các tế bào Natural killer cell-NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên) giúp hệ thống miễn dịch và hoạt động bình thường.

Trên đây là 10 loại thực phẩm chống viêm nhiễm mà Fujiko gửi đến bạn. Theo dõi Fujiko để nhận được nhiều thông tin có ích nhé.

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892