Sử dụng tinh nghệ để phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật

Phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật là vấn đề được rất nhiều sự quan tâm từ bệnh nhân và người nhà. Tinh nghệ là thảo dược thiên nhiên tuyệt đối an toàn sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo về sức khỏe sau phẫu thuật. Cùng tìm hiểu tác dụng của tinh nghệ giúp phục hồi sức khỏe người bệnh sau phẫu thuật.

Xem thêm:

1. Củ nghệ có thành phần gì?

nghệ

Tinh bột nghệ chiết xuất từ nghệ tươi

Củ nghệ chứa trên 100 thành phần hoạt tính sinh học với các thành phần chủ yếu là dầu dễ bay hơi và các chất màu curcumin. Curcumin là chất chống oxy hoá tự nhiên, chịu trách nhiệm cho các hoạt động sinh học của nghệ. Vì vậy, Curcumin có khả năng phòng trị bệnh rất tốt.

Tinh bột nghệ là sản phẩm điều chế từ củ nghệ tươi, có chứa hàm lượng Curcumin rất cao và đã được loại bỏ các tạp chất không có lợi của nghệ như lipit, dầu, tinh bột,…

2. Các tác dụng của tinh nghệ

2.1. Tinh nghệ như thuốc giảm đau hậu phẫu

Tính chống viêm của tinh nghệ cho thấy vai trò của nó giúp loại bỏ đau đớn và viêm hậu phẫu. Curcumin có trong tinh nghệ đã điều chỉnh các con đường của hệ miễn dịch gây ra viêm. Nó làm giảm các enzyme và protein thúc đẩy sự viêm nặng hơn. Phương thức này thậm chí còn được báo cáo trong nhiều nghiên cứu, khi vết thương viêm và sưng đã giảm bớt khi xử lý bằng curcumin. Bởi vậy, Tinh nghệ được tin dùng để uống nhằm giảm đau đớn do viêm sau khi phẫu thuật.

Xem thêm:

2.2. Tinh nghệ giữ miệng vết mổ không bị nhiễm trùng

phẫu thuật

Phẫu thuật

Nhiễm khuẩn tại các vết phẫu thuật là nguyên nhân chính của các bệnh tật và nặng hơn có thể gây tử vong. Da của chúng ta đóng vai trò rào cản bên ngoài đối với các vi khuẩn xâm nhập. Do đó bất kỳ phẫu thuật được thực hiện thì trên da có điểm hở là nơi xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng. Loại nhiễm trùng này có thể nằm ở bên ngoài vết thương hoặc có thể nằm sâu trong cơ gần vết thương phẫu thuật. Nhiễm trùng ở trong vết thương có thể dẫn đến sự tụ máu hoặc gây mủ.

Curcumin trong tinh nghệ kết hợp với thuốc kháng sinh đã được chứng minh là có tác dụng chống nhiều loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn. Tinh chất trong tinh nghệ cùng với chất chống oxy hoá từ trà xanh có thể chống vi khuẩn mạnh có khả năng kháng kháng sinh nên hiệu quả hơn kháng sinh rất nhiều.

2.3. Tinh nghệ mau lành vết thương

Khả năng chống oxy hóa của tinh nghệ giúp đỡ vết thương mau chóng lành. Các tế bào bị tổn thương là do sự có mặt của các phản ứng oxy kết hợp với chất béo ở màng tế bào làm thay đổi cấu trúc tự nhiên dẫn đến sự chết của tế bào. Tinh nghệ ngăn ngừa quá trình này xảy ra bằng cách tiêu thụ các oxy phản ứng và tăng nồng độ chất chống oxy hoá. Tác động này có được do curcumin đã được kiểm tra trong thí nghiệm trên các tế bào da của người mắc làm hư.

Tinh nghệ chứa tinh chất curcumin chính là dược phẩm rất tốt dành cho các bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật, các mẹ vừa mới sinh mổ cũng có thể sử dụng mà không lo các tác dụng phụ nhé.

Hiện nay, nhờ khoa học hiện đại đã bào chế thành công tinh nghệ nano với những tính năng vượt trội hơn các sản phẩm tinh nghệ truyền thống, tăng khả năng hấp thụ và rút ngắn thời gian sử dụng.

Các dạng curcumin trên thị trường hiện nay

Curcumin hiện đang được bán dưới dạng tinh bột, dạng viên nhộng, viên sủi để chữa trị cho nhiều bệnh lý khác nhau. Công nghệ Nano curcumin được dùng để chiết xuất và tạo nên các sản phẩm mang giá trị sử dụng rất cao.

Ngoài ra, cũng có thể xay nghệ tươi để lọc tinh bột. Hoặc phơi nghệ tươi để xay bột nghệ và sử dụng. Cần tư vấn thêm về các hình thức sử dụng, chất lượng của các dòng curcumin trên thị trường hiện nay có thể liên hệ với chúng tôi.

Các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu nhập Curcumin tự nhiên Việt Nam, hoặc cần tư vấn hỗ trợ, có thể liên hệ với công ty TNHH dược liệu Fujiko Việt Nam theo số điện thoại: 0867 212 892 / 0867 221 892.

Đánh giá post

Fujiko Việt Nam

Công ty TNHH Dược liệu Fujiko Việt Nam là đơn vị có hệ thống dây truyền công nghệ sạch - chiết xuất Curcumin hoàn toàn tự nhiên - Chiết xuất từ của Nghệ vàng Việt Nam tuyển chọn. Với công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, lên tới 30 - 50 tấn bột nghệ/mẻ chiết, tương đương 3000-5000 kg nghệ tươi, Curcumin Fujiko đủ cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Hiện nay chúng tôi sản xuất và cung cấp Thành phẩm và Nguyên liệu Curcuminoid - Nano Curcuminoid dạng bột, lỏng cho người sử dụng và các công ty đối tác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0867 212 892